Cây giống trám trắng

Tin rao trong : 'Đồ dùng nông nghiệp', người rao : giong cay tuan muon, 23/5/23.

  1. :
   171128
  2. :
   Hà Nội
  3. :
   Mới 100%
  4. :
   0 VNĐ
  5. :
   0971057088
  6. :
   hợp tác xã giống cây trồng cổ bi, đường cổ bi, gia lâm, hà nội. (Bản đồ)
  7. :
   23/5/23, 210 Đọc

  8. chợ tốt tphcm Diễn đàn rao vặt
 1. giong cay tuan muon

  giong cay tuan muon Xếp hạng theo số tin rao Thành viên

  Tin:
  231
  Giới tính:
  Nữ
  Website:
  Link website
  Điện thoại:
  số điện thoại
  Phố mua bán, báo mua bán, diễn đàn rao vặt miễn phí 1Doi1.com
  Công Ty Xuất Nhập Khẩu Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu chuyên sản xuất, cung cấp cây giống trám trắng với giá 20.000đ/cây. Cam kết cây chuẩn giống đầu dòng, chất lượng cao, sạch sâu bệnh. Sđt/zalo: 0971.057.088
  * Đặc điểm:
  Trám trắng (Canarium album Raeusch), thuộc họ Trám (Burseraceae) là cây gỗ lớn bản địa có chiều cao từ 20-30m, đường kính ngang ngực từ 50-70cm, thân tròn thẳng, tán lá rộng và xanh quanh năm.
  Gỗ mềm, nhẹ, thớ mịn, dễ bóc và dễ lạng, thường được dùng trong xây dựng nhà cửa, làm nguyên liệu gỗ dán, bột giấy và củi đun.
  Nhựa Trám dùng để chưng cất tinh dầu, chế biến côlôphan dùng trong công nghệ nước hoa, xà phòng, véc ni.
  Quả Trám làm thức ăn, chế biến ô mai, làm thuốc chữa ho và giải độc.
  Cây trám được trồng nơi có độ cao so với mặt biển từ 100-800m, lượng mưa trung bình hàng năm từ 1500-2000mm.
  Cây trám giống là cây trám ghép, cây được ghép cây trám hạt với các cành của cây trám đã cho quả từ 2-3 năm ổn định, với tuổi cây đạt từ 9-10 tuổi trở lên.
  *Kĩ thuật trồng
  1. Thời Vụ và Mật Độ Trồng:
  Trồng trám vào hai vụ chính trong năm, vụ xuân tháng 2 - 4, vụ thu tháng 8 - 10. Trám là cây lấy quả lâu năm, tán lớn, trồng bằng cây ghép với khoảng cách: 4-5m x 7-8m. Hàng sông bố trí theo hướng đông-tây; những cây ở hai hàng con liền nhau trồng theo hình nanh sấu để tận dụng tốt nhất ánh sáng mặt trời. Sau trồng 8-10 năm tỉa bỏ những cành giao nhau giữa các cây trong hàng.
  2 – Làm Đất Và Đào Hố Trồng:
  Làm đất theo phương thức cục bộ, dùng dụng cụ chuyên dùng đào hố thủ công, kích thước hố là: 40 x 40 x 40 cm hoặc 60 x 60 x 50 cm tùy theo đặc điểm ở từng nơi trồng rừng, nơi đất tốt, bón lót ít phân hữu cơ cuốc hố kích thước nhỏ; nơi đất xấu, nhiều sỏi đá cần bón nhiều phân hữu cơ thì cuốc hố lớn.
  3– Phân Bón Lót:
  Bón lót, nơi đất xấu bón từ 5 – 10 kg phân chuồng hoai (gồm các loại phân: gà, lơn, trâu, bò) kết hợp với 0,3 kg phân NPK (5:10:3)/hố. Nơi đất tốt cũng nên bón từ 2 – 3 kg phân chuồng hoai kết hợp với 0,3 kg NPK (5:10:3)/hố. Lấp đất xuống hố đến đâu đảo phân đều đến đó và lấp đầy miệng hố. Việc cuốc hố phải hoàn thành trước khi trồng ít nhất 1 tuần.
  4 – Kỹ Thuật Trồng Cây Trám Trắng:
  Sử dụng cuốc hoặc thuổng đào một lỗ nhỏ ở giữa hố đã lấp đất, kích thước hố phải lớn hơn bầu đất của cây giống, xé vỏ bầu, đặt bầu cây ngay ngắn giữa hố và lấp đất, dùng tay ấn nhẹ xung quanh bầu sao cho không làm vỡ bầu đất, vun đất hình mai rùa xung quanh gốc và cao hơn mặt đất xung quanh từ 4 – 5 cm để tránh đọng nước mưa. Sau khi trồng 1 tháng cần kiểm tra để trồng dặm những cây chết hoặc trồng thay thế những cây có nguy cơ bị chết hoặc sinh trưởng kém bằng những cây con đủ tiêu chuẩn dự phòng ở vườn ươm.
  5 – Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Trám Trắng:
  5.1 – Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:
  Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh... để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.
  5.2 – Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:
  - Năm thứ nhất: Phát dọn 2 lần + vun xới gốc 2 lần, xới vun gốc với đường kính 0,7-0,8m, tra dặm cho đủ mật độ, không để trâu, bò, dê ăn lá, dế, mối cắn cây.
  - Năm thứ 2: Vẫn phát 2 lần + xới vun gốc 2 lần, bón thúc 0,1 kg NPK/cây, tra dặm cho đủ mật độ, phòng tránh gia súc ăn lá, rễ, mối cắn cây.
  - Năm thứ 3: Phát dọn 2 lần vào vụ Xuân và cuối Thu. Mở rộng đường kính xới, dãy cỏ lên 1-1,2m, phòng chống gia súc ăn lá.
  - Đến năm thứ 5, cần tỉa bỏ những cành non sâu bệnh, xới vun gốc và bón thúc thêm mỗi cây 6-8 kg phân chuồng + 1-2kg NPK để tạo điều kiện tốt cho cây phát triển, ra hoa kết quả. Nếu đất tốt, đến năm thứ 6 cây sẽ có quả và cho thu hoạch được 50 năm liên tục, lúc đó cây có chiều cao 25m.
  5.3 – Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Trám Trắng:
  - Bón phân cho cây con (1 - 3 năm): bón 4 - 5 đợt/năm, liều lượng mỗi cây gồm
  20 - 30 kg phân chuồng; 0,5 - 1kg urê; 0,2 - 0,5 kg kaliclorua; 1 - 2 kg supe lân.
  - Bón phân cho cây có quả: bón 3 đợt trong năm: bón phục hồi sau khi thu quả, kết hợp với tỉa cành la, cành vóng, cành tược, cành sâu bệnh; liều lượng mỗi cây gồm: 30 -50 kg phân chuồng, bón đạm, lân, kali theo tỷ lệ 2 đạm: 1 kali : 4 lân.
  - Bón đón hoa vào tháng 1 theo tỷ lệ: 1 đạm : 1 kali. Bón thúc quả vào tháng 4 theo tỷ lệ: 2 đạm : 1 kali. Chú ý: bón theo tán cây, khi đất ẩm, liều lượng các loại phân bón tuỳ thuộc vào sản lượng quả/cây và tuổi của cây.
  6 – Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Trám Trắng:
  Khi phát hiện có sâu hại cần áp dụng các biện pháp phòng trừ sau đây:
  - Ngắt những lá Trám, búp Trám đã bị sâu trưởng thánh phá hại đem đốt để diệt hết trứng sâu non.
  - Dùng đèn bẫy sâu trưởng thành vào buổi tối.
  - Rung từng cây Trám để sâu trưởng thành rơi và giết.
  - Dùng Wofatox nồng độ 0,2-0,5% phun đều vào ngọn và lá những cây có sâu hại.
  7 – Thu Hoạch và Bảo Quản:
  Trám trắng ra hoa tháng 2,3 quả chín tháng 9,10, quả Trám lúc chín chuyển từ màu xanh sang màu vàng mơ, ăn có vị chua ngọt, hạt có nhân màu trắng. Thời vụ thu hái tốt nhất từ 25 tháng 9 đến 15 tháng 10. Kỹ thuật thu hái chủ yếu là chờ cho hạt rụng xuống gốc rồi nhặt hoặc leo lên cây và dùng xào có buộc móc ở đầu để ngoặc từng chùm quả một. Tránh việc chặt cành, ken cây làm ảnh hưởng đến năng suất quả mùa sau. Khi thu hái về cần loại bỏ những hạt bé, non và các tạp chất, sau đó ngâm quả vào nước nóng 60-700C (3 sôi 2 lạnh) trong thùng có nắp đậy kín. Khoảng 2-3 giờ thì vớt ra và dùng dao tách phần thịt quả để làm thực phẩm còn hạt đem phơi dưới nắng nhẹ hoặc trong bóng râm cho ráo nước rồi đưa vào bảo quản. - Bảo quản trong cát ẩm: Trộn đều hạt trong cát ẩm 8-10% với tỷ lệ 1 hạt/2 cát (tính theo thể tích), sau đó vun thành luống cao 15-20cm, trên mặt cần rải thêm 1 lớp cát mỏng khoảng 2-3cm để phủ kín hạt Trám. Khoảng 15 ngày một lần đảo lại hạt và tưới thêm nước cho đủ ẩm (đánh giá độ ẩm của cát bằng cách nắm chặt cát trong lòng bàn tay nếu có cảm giác mát và khi buông tay ra cát tơi ra từ từ là độ ẩm đạt khoảng 8-10%. - Bảo quản khô: Hong hạt trong râm hoặc nắng nhẹ cho khô ngoài vỏ, sáu đó cho vào chum, vại sành hoặc vun thành đống ở nơi khô ráo, thoáng mát. - Bảo quản lạnh: Hạt sau khi hong trong râm mát hoặc phơi trong nắng nhẹ cho khô vỏ rồi cho vào túi P.E hàn kín và cất giữ ở nhiệt độ ổn định 5-100C, phương pháp bảo quản này có thể giữ được phẩm chất hạt từ 5-6 tháng.
  Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.
  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao –
  CÔNG TY TNHH XNK Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu
  SĐT/Zalo: 0971.057.088
  - Địa chỉ vườn ươm: Hợp tác xã giống cây trồng cổ bi, đối diện trường mầm non cổ bi cũ - ngã tư chợ Vàng - đường cổ bi - Gia lâm - Hà Nội
  - Địa chỉ trụ sở: Thôn Vàng, xã Cổ Bi, Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội
  - Email: [email protected]
  - Web: giongcaytrongkinhtecao.com
  - Trong trường hợp quý khách đăng ký làm đại lý cung cấp cây giống cho Trung tâm sẽ nhận được hỗ trợ về giá và ưu đãi lớn.
   
  23/5/23
Đang tải...