Giống cây na dai

  1. 0 VNĐ
  2. bấm xem số
  3. ID Tin rao:
   126230
  4. Tình trạng:
   Chưa có
  5. Khu vực:
   Hợp tác xã giống cây trồng cổ bi, đầu thôn Vàng, ngã tư chợ Vàng - đường cổ bi - Gia lâm - Hà Nội , Hà Nội
  6. Thông tin:
   22/11/22, 157 Đọc

 1. Cây giống na dai được Trung tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao sản xuất cây giống đầu dòng F1 và cung cấp với giá 4.000đ/1 cây. Cam kết cây chuẩn giống F1, chất lượng cao. Sđt/Zalo: 0916.430.455
  * Đặc điểm: cây giống và trái
  Cây na dai ở nước ta hầu hết là giống na từ Thái Lan hoặc Đài Loan. Cây na dai thuộc dạng thân gỗ nhỏ có chiều cao trung bình từ 3m trở lên. Lá của chúng mọc xen ở hai hàng tán phát triển khá rộng. Hoa na dai mọc thành cụm nhỏ màu trắng xanh khá đẹp khi nở cho mùi thơm nhẹ ngàng.

  Điểm đặc biệt của giống cây na dai phải kể đến quả của chúng. Nếu như giống na bở bạn thường ăn mềm khi ăn khá dễ nhũn thịt quả thì na dai cho múi dính chặt vào nhau kể cả khi chín. Chính vì thế bạn cầm quả na dai sẽ chắc tay hơn và không bị dập khi va chạm mạnh. Đặc biệt giống na này cho hương thơm và đột ngọt cao hơn nhiều na bở và kích thước quả cũng to hơn. Nhờ bề ngoài đẹp mã mà giống na này thường được mua về bày trên bàn thờ các dịp lễ tết rất đẹp.
  * Kỹ thuật trồng
  Để trồng cây na dai cho quả to và năng suất cao bạn cần phải nắm được đặc tính về giống và quy trình trồng đúng. Một số đặc điểm của na dai bạn nên biết:

  Na dai là giống cây ưa thoáng nhưng lại không nên trồng trên đất ngập úng. Na dai có thể trồng được trên loại đất xấu nhưng cây chỉ cho năng xuất cao và chất lượng quả tốt nhất khi cây được bón đủ các loại phân.
  Giống na dai chống chịu hạn tốt nhưng lại chịu ngập úng kém.
  Cây na dai cho mùa ra trái dài hơn nếu được cung cấp đầy đủ nước.
  Tiêu chuẩn chọn giống :
  Na dai được trồng và nhân giống hiện nay bằng phương pháp gieo hạt .
  Nếu trồng bằng phương pháp gieo hạt bạn cần chọn những hạt từ những cây có quả to và sai. Thu lấy hạt và phơi khô sau đó gieo vào đất.

  Cây trồng bằng phương pháp gieo hạt( chất lượng hạt giống đã được tuyển chọn và xử lý sạch bệnh) cho khả năng sinh trưởng đều và cây mau cho ra quả .
  Thời vụ trồng :

  Cây Na dai thường trồng vào mùa xuân và mùa mưa tháng 8-9, đối với những vùng chủ động tưới tiêu có thể trồng quanh năm. Cây cách cây trồng nên có khoảng cách tối thiểu 3m trở lên.

  Chuẩn bị đất và đào hố trồng cây:

  - Đất trồng Cây Na dai thích hợp với loại đất thịt cát pha giàu dinh dưỡng. Trước khi trồng 1 tháng cần đào hố và bón lót cho đất.
  - Hố đào cần được có kích thước tối thiểu khoảng 50x50x50cm. Sau khi đào bạn tiến hành bón lót vào hố khoảng 1kg phân chuồng hoai mục và 1kg phân Super Lân.

  Kỹ thuật trồng cây :

  Sau khi chuẩn bị hố trồng và cây giống bạn tiến hành chọn ngày đẹp trời không mưa để trồng cây. Đặt Cây Na dai vào giữa hố và lấp đất cố định cây giống. Sau khi trồng xong bạn tiến hành tưới nước cho cây ngay để duy trì độ ẩm tiếp sau đó 1 tháng.

  Chăm sóc định kì cây na dai
  Tưới nước : Cây na dai là một giống cây ưa ẩm và ưa sáng nên để cây phát triển tốt nhất bạn nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng và nước thường xuyên cho cây. Mùa khô cần tăng lượng nước tưới và mùa mưa cần thoát nước tốt cho đất vì na dai không chịu được ngập úng. Để hạn chế mầm bệnh bạn cũng cần làm sạch cỏ dại cho cây và xới xáo đất cho tơi xốp.
  Tỉa cành tạo tán cho cây
  Cây Na dai muốn cho năng suất cao cần có nhiều cành và tán rộng. Chính vì thế việc tỉa cành tạo tán đúng kĩ thuật cho cây là điều khá quan trọng. Sau khi trồng khoảng 3 tháng cây lúc này đã cao hơn 1m. Bạn tiến hành dùng kéo cắt tỉa chồi ngọn để cây cho ra những cây cành cấp 1. Những cành cấp 1 phát triển khoảng 50-70cm bạn tiến hành cắt tỉa tạo cành cấp 2-3 tiếp. Việc tỉa cành cũng để loại bỏ đi những cành vượt, cành héo úa sâu bệnh giữ lại những cành khỏe mạnh để trồng.

  Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Na Dai
  Trong 3 năm đầu bạn nên bón số lượng phân nhiều để cây phát triển và sinh trưởng tốt hơn. Tỉ lệ cứ 2 tháng bạn tiến hành bón 1 lần với mỗi gốc khoảng 10kg phân chuồng hoai mục, 1kg phân NPK và thêm vôi bột. Những năm sau khi cây đã cho thu hoạch mỗi kì bạn cần bón phân để tiếp sức cho cây cho ra quả vào năm tới.

  Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Na Dai
  Theo nhiều chuyên gia làm vườn giống na dai ít sâu bệnh tuy nhiên vẫn cần chú ý phòng trừ rệp sáp và các loại sâu hại quả. Những loại rệp thường xâm nhập vào kẽ vỏ na và gây hỏng quả hoặc khiến chất lượng mẫu mã na dai giảm đi nhiều.

  Thu Hoạch và Bảo Quản:

  Khi na mở mắt cũng là lúc mùa thu hoạch na dai đã đến. Lúc này kích thước quả đã khá to và quả có mùi thơm đặc trưng. Nên thu hái na dai vào lúc trời mát không mưa dùng kéo cắt cuống rồi đặt nhẹ nhàng vào thùng xốp hoặc giỏ nhựa. Bảo quản nơi thoáng mát và có thể vận chuyển ngay đến nơi tiêu thụ.
  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao –
  CÔNG TY TNHH XNK Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu
  SĐT/Zalo: 0916.430.455
  - Địa chỉ vườn ươm: Hợp tác xã giống cây trồng cổ bi, đối diện trường mầm non cổ bi cũ, ngã tư chợ Vàng - đường cổ bi - Gia lâm - Hà Nội
  - Địa chỉ trụ sở: Thôn Vàng, xã Cổ Bi, Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội
  - Email: [email protected]
  - Web: giongcaytrongkinhtecao.com
  - Trong trường hợp quý khách đăng ký làm đại lý cung cấp cây giống cho Trung tâm sẽ nhận được hỗ trợ về giá và ưu đãi lớn.

  HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN
  CHÚC CÁC NHÀ VƯỜN, TRANG TRẠI TRỒNG CÂY THẮNG LỢI
   
  Cây giống tốt

  Cây giống tốt Chat với người nàyXếp hạng theo số tin rao Thành viên

  Tin:
  124 | Xem tất cả
  Được thích:
  0
  Website:
  Link website
  Điện thoại:
  số điện thoại

  Từ khóa

  :
  Chia sẻ trang này
Đang tải...