Kinh nghiệm xin visa thăm thân Nhật Bản 2022 phần đông nhất

  1. 0 VNĐ
  2. bấm xem số
  3. ID Tin rao:
   120965
  4. Tình trạng:
   Mới 100%
  5. Khu vực:
   Ngõ 61 Giáp Nhị, P.Thịnh Liệt, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội , Hà Nội
  6. Thông tin:
   13/9/22, 297 Đọc

 1. ngày nay, số công dân Việt Nam đang trú ngụ tại Nhật Bản đã lên đến Báo cáo hơn 400.000 người. Lượng người trú ngụ tăng cao kéo theo nhu cầu về thăm thân tại xứ Phù Tang này cũng tăng lên đáng kể. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ san sớt đến Các bạn những kinh nghiệm xin visa thăm thân Nhật Bản 2022 mới nhất và chi tiết nhất.
  Đôi nét về visa thăm thân Nhật Bản 2022
  Nhật Bản vốn lôi kéo phần đông công nhân và du học sinh Việt Nam đến sinh sống và khiến cho việc, học tập. Trong khoảng đấy dẫn tới việc nhu cầu đi Nhật thăm thân nhân cũng tăng cao. Giả dụ muốn khiến cho visa thăm thân Nhật Bản 2022, bạn phải là công dân Việt Nam hoặc đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Và một trong các điều quan yếu nhất là bạn phải chứng minh được mối quan hệ mật thiết có người nhà đang sống tại Nhật. Những mối quan hệ được phép xin visa thăm thân gồm: vợ/chồng, họ hàng người nhà với quan hệ huyết thống/hôn nhân trong vòng 3 đời.
  Đối tượng được phép xin visa thăm thân Nhật Bản: vợ/chồng, họ hàng người nhà có quan hệ huyết thống/hôn nhân trong vòng 3 đời
  Visa thăm thân Nhật là một dòng visa ngắn hạn. Nó cho bạn nhập cảnh 1 lần trong vòng 90 ngày và được phép lưu trú tối đa 30 ngày trên đất Nhật. Chỉ cần khoảng này, bạn cũng với thể đi thăm quan và du lịch đồng thời mang mục đích chính là đến thăm viếng thân nhân.
  chỉ dẫn xin visa thăm thân Nhật Bản
  Chuẩn bị giấy tờ thăm thân Nhật Bản
  Đối có đương đơn
  Tờ khai xin cấp visa Nhật dán sẵn ảnh thẻ 4.5 x3.5 đã điền tất cả những thông báo và với chữ kỹ trùng sở hữu chữ ký trên hộ chiếu
  Hộ chiếu gốc còn hạn từ 6 tháng trở lên và còn chí ít hai trang trống, nộp kèm các hộ chiếu cũ nếu như với
  Tài liệu chứng minh mối quan hệ mang người mời: giấy khai sinh, giấy chứng nhận thành thân, sổ hộ khẩu,...
  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi: giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng, giấy chứng thực thu nhập cá nhân do cơ quan nhà nước cấp,...
  Tài liệu về chuyến đi: vé máy bay hoặc vé tàu, bản in hành trình bay (ngày xuất hành, ngày đến nơi, thời gian, họ tên, địa điểm lên đường, địa điểm hạ cánh)
  Giấy CMND/CCCD bản gốc và bản sao với công chứng
  giấy má chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, chứng thực quyền với những tài sản giá trị, trương mục tiết kiệm từ 100 triệu VND
  hồ sơ chứng minh công việc: hiệp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương tháng sắp nhất (đối mang người làm công ăn lương); giấy đăng ký kinh doanh, công nhận nộp đủ thuế năm gần nhất (đối có chủ doanh nghiệp); sổ lương hưu, quyết định nghỉ hưu (đối có người đã về hưu)
  Đối mang thân nhân ở Nhật
  Giấy lý do mời thăm thân theo dòng
  Bản sao hộ tịch Nhật Bản hoặc thẻ trú ngụ và visa Nhật Bản
  Phiếu công dân ghi rõ mối quan hệ của các thành viên trong gia đình
  lộ trình cụ thể sở hữu ghi thông tin về ngày nhập cảnh, ngày xuất cảnh, tên chuyến bay, trường bay nhập cảnh, nội dung các hoạt động thực tiễn theo địa điểm và thời gian, nơi đang ký tạm trú của đương đơn xin visa,...
  Giấy chứng thực bảo lãnh theo cái
  Tài liệu chứng minh tài chính: chứng thực nộp thuế và chứng nhận thu nhập do chính quyền địa phương cấp, chứng nhận nộp thuế do sở thuế cấp, bản sao đăng ký nộp thuế, chứng nhận số dư trương mục nhà băng (trường hợp đương đơn chẳng thể chứng minh tài chính)
  Phiếu công dân với ghi quan hệ của những thành viên trong gia đình
  giả dụ nhân thân đang trong tình trạng sức khỏe kém (ốm đau, thai phụ,...) cần chuẩn bị thêm giấy công nhận tình trạng sức khỏe mang đóng dấu của cơ sở vật chất y tế được cấp phép
  [​IMG]
  Cả người xin visa và người thân tại Nhật đều cần chuẩn bị một số thủ tục một mực
  giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản
  Sau lúc chuẩn bị xong giấy má thủ tục visa đi Nhật thăm thân nhân, bạn nộp thủ tục tại một trong các liên hệ sau đây.
  Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: số 27 Liễu Giai, thị trấn Ngọc Khánh, thị xã Ba Đình.
  Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp HCM: số 252 Điện Biên Phủ, phố 7, thị xã 3.
  trọng điểm thị thực VFS Global Hà Nội: tầng 2 tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, quận Đống Đa.
  trung tâm thị thực VFS Tp HCM: tầng 3 tòa nhà Resco, số 94-96 Nguyễn Du, huyện một.
  khi nộp hồ sơ, bạn nên xếp hàng ngay ngắn tại cổng của cơ quan lãnh sự để chờ đến giờ làm cho việc và chờ tới lượt. Giả dụ xin visa vào mùa cao điểm, số lượng người tới nộp hồ sơ với thể rất đông và bạn cần chủ động đến sớm để lấy số thứ tự tại khu vực lấy số.
  Sau lúc nộp hồ sơ, nhân viên lãnh sự sẽ thẩm định và kiểm tra những hồ sơ bạn mang theo. Nếu giấy tờ đạt đề nghị, bạn sẽ nhận được giấy biên nhận và giấy hứa hẹn đến nhận visa. Thời kì xét phê chuẩn thị thực Nhật Bản rơi vào trong khoảng 10-15 ngày kể từ ngày tiếp thụ giấy má. Ví như mang bất kỳ sự khuyết điểm hay nhầm lẫn nào, bạn sẽ được nhận 1 tờ danh sách liệt kê các giấy tờ cần bổ sung bằng cả tiếng Việt và tiếng Nhật. Trong trường hợp đấy, thời kì xét chuẩn y thủ tục của bạn sẽ lâu hơn.
  1 số lưu ý lúc xin visa thăm thân nhân Nhật Bản
  Trong thư mời và lộ trình không được viết quá chung chung là "thăm thân" mà bắt đề nghị giải trình chi tiết, rõ ràng các địa điểm, nội dung, thời kì của từng hoạt động tại Nhật.
  ví như đương đơn tự chứng minh vốn đầu tư thì những giấy má như account ngân hàng, sổ đỏ,... Bắt bắt buộc đứng tên đương đơn.
  những tư nhân được xem xét nhập cảnh đa dạng lần: có thẻ thương lái APEC, từng tới Nhật Bản trong 3 năm liên tục, mang visa Anh, Mỹ, Úc, Schengen.
  Nên khiến cho visa Nhật muộn nhất là 1 tháng trước ngày xuất phát dự kiến để kịp thời điều chỉnh kế hoạch giả dụ với đổi thay, rủi ro bất ngờ.
  nếu giấy tờ xin visa của bạn bị chối từ, bạn nên đợi ít nhất là sau 1 tháng rồi hẵng nộp thủ tục tiếp lần 2.
  Đại sứ quán Nhật Bản ko khắc phục những trường hợp xin cấp sớm visa hay thủ tục khẩn, trừ các trường hợp nhân đạo.
  Tùy trường hợp mà Đại sứ quán với thể yêu cầu đương đơn tới bổ sung, đính chính hồ sơ hoặc tham gia phỏng vấn. Nếu đương đơn không khiến cho theo, hồ sơ sẽ bị ngừng xét phê duyệt
  Đại sứ quán Nhật Bản ko cấp visa khẩn trừ trường hợp nhân đạo
  Gia hạn visa thăm thân tại Nhật
  Như đã kể ở trên, visa thăm thân Nhật Bản chỉ cho phép đương đơn đang ký tạm trú tối đa là 90 ngày tại Nhật Bản. Giả dụ quá thời kì này, nếu như bạn vẫn tiếp diễn ở lại Nhật sẽ được coi là lưu trú trái phép và mang thể bị đề xuất hoặc bị trục xuất về Việt Nam. Trong trường hợp đó, nếu như muốn ở lại thêm một thời kì nữa, gia hạn visa Nhật chính là điều cần làm.
  So với những diện visa ngắn hạn khác của Nhật, gia hạn visa thăm thân thuần tuý hơn tương đối phổ thông. Đương đơn chỉ cần nhờ người nhà bảo lãnh cho mình ở Nhật tới Cục điều hành Xuất nhập cảnh Nhật Bản khiến thủ tục gia hạn visa. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, vào thời khắc xin gia hạn visa, visa ban sơ của bạn phải còn hiệu lực.
  thủ tục mà đương đơn cần chuẩn bị
  Hộ chiếu có dán visa còn hạn
  Đơn xin gia hạn visa có dán ảnh thẻ 3x4 nền trắng
  thủ tục chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh
  Bản kê khai chi tiết lộ trình các hoạt động tại Nhật trước khi nộp đơn
  hồ sơ người bảo lãnh cần chuẩn bị
  Giấy chứng thực bảo lãnh theo mẫu có sẵn
  Hộ chiếu còn hiệu lực
  Thẻ trú ngụ, thẻ cư dân hợp pháp tại Nhật
  chứng thực đang làm cho việc, với nghề nghiệp
  chứng thực nguồn vốn (số dư account, đăng ký nộp thuế,...)
  Lý do xin gia hạn visa (không với loại, phải tự viết)
  Trên đây là bài viết của đơn vị GVS chia sẻ kinh nghiệm khiến cho visa thăm thân Nhật Bản 2022. Mang thể thấy, hồ sơ làm cho visa đi Nhật thăm người thân ko quá khó khăn, bạn hoàn toàn có thể tự xin cái visa này. Ngoài ra, giả dụ còn lo âu về khả năng đậu/trượt visa, bạn nên dùng nhà sản xuất khiến cho visa Nhật của chúng tôi để tiết kiệm thời kì chờ đợi cũng như nâng cao tối đa tỷ lệ thành công.
   
  gvsvietnam

  gvsvietnam Chat với người nàyGVS Vietnam Thành viên

  Tin:
  65 | Xem tất cả
  Được thích:
  0
  Khu vực:
  Hà Nội
  Website:
  Link website
  Điện thoại:
  số điện thoại

  Từ khóa

  :
  Chia sẻ trang này
Đang tải...