Kỹ thuật nuôi thịt lên tuổi DRY-AGING là gì?

  1. 0 VNĐ
  2. bấm xem số
  3. ID Tin rao:
   134355
  4. Tình trạng:
   Chưa có
  5. Khu vực:
   60 Nguyễn Thị Định, Hà Nội , Hà Nội
  6. Thông tin:
   8/2/23, 133 Đọc

 1. Kĩ thuật nuôi thịt lên tuổi dry-aging đang trở thành trào lưu ở các nhà hàng chuyên về thịt bò trên thế giới, và cũng bắt đầu có mặt ở thị trường Việt Nam, trong các nhà hàng tập trung vào thực đơn món bò steak. Dry-aging là kĩ thuật lên tuổi thịt trong môi trường có tiếp xúc với không khí, được kiểm soát chặt chẽ về nhiệt độ (thường từ 0-2 độ C), độ ẩm (75-85%), và khử trùng, trong vòng 3 đến 10 tuần hoặc nhiều hơn. Phương pháp này được đặt tên là dry-aging để phân biệt với wet-aging – kĩ thuật nuôi giữ thịt trong túi hút chân không trong môi trường tủ/phòng lạnh, để thịt lên tuổi trong chính phần nước thịt. Wet-aging có thể giữ được độ mềm mại của thịt trong 2-3 tuần nhưng chỉ có dry-aging mới có thể đem lại những ưu điểm vượt trội về cấu trúc và hương vị.

  [​IMG]
  Tủ Dry-ager nuôi thịt bò lên tuổi tại nhà hàng GU Bistronomy
  Hãy cùng GU tìm hiểu những lý do khiến thịt bò lên tuổi dry-aged được ưa chuộng và được nhiều nhà hàng bò steak ngon theo đuổi.

  HƯƠNG VỊ VƯỢT TRỘI CỦA THỊT BÒ LÊN TUỔI DRY-AGED
  Trải nghiệm hương vị thịt bò steak lên tuổi chắc chắn sẽ khiến cho thực khách bất ngờ và ấn tượng, bởi không chỉ cấu trúc thịt mềm mai hơn mà hương vị cũng đậm đà hơn so với bảo quản thịt thông thường. Đó cũng là lý do vì sao các nhà hàng bò steak ngon ở Hà Nội đang chú trọng vào nguyên liệu thịt bò nhập khẩu và đầu tư thêm vào thiết bị dry-ager.
   
  gubistronomy

  gubistronomy Chat với người nàyXếp hạng theo số tin rao Thành viên

  Tin:
  77 | Xem tất cả
  Được thích:
  0
  Website:
  Link website
  Điện thoại:
  số điện thoại

  Từ khóa

  :
  Chia sẻ trang này
Đang tải...