Thời điểm mở thừa kế và thời hiệu khởi kiện

?

rhdcr

 1. TP Hồ Chí Minh

  0 phiếu
  0.0%
 2. TP Hồ Chí Minh

  0 phiếu
  0.0%
  1. 0 VNĐ
  2. bấm xem số
  3. ID Tin rao:
   121916
  4. Tình trạng:
   Chưa có
  5. Khu vực:
   185 nguyễn văn thương , Tp Hồ Chí Minh
  6. Thông tin:
   28/9/22, 161 Đọc

 1. Thời điểm mở thừa kế và thời hiệu khởi kiện vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế
  Thời điểm mở thừa kế là thời điểm người có tài sản chết hoặc bị Tòa án tuyên bố là đã chết. Việc xác định thời điểm mở thừa kế có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định di sản của người chết để lại, xác định người được hưởng thừa kế, thời hiệu khởi kiện và pháp luật áp dụng để giải quyết tranh chấp về thừa kế...
  Khi xác định thời hiệu khởi kiện về thừa kế, cần lưu ý các quy định về thời gian không tính vào thời hiệu khởi kiện (trường hợp sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan), quy định bắt đầu lại thời hiệu khởi kiện vụ án trong BLDS. Theo Điều 623 BLDS 2015, thời hiệu để người thừa kế yêu cầu chia di sản là 30 năm đối với bất động sản, 10 năm đối với động sản, kể từ thời điểm mở thừa kế. Hết thời hạn này thì di sản thuộc về người thừa kế đang quản lý di sản đó.
  Trên đây là những quy định pháp luật về thời điểm mở thừa kế và thời hiệu khởi kiện vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ về những vấn đề pháp lý, vui lòng liên hệ với Công ty Luật DHLaw– nơi uy tín hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn, hỗ trợ giải quyết các thủ tục pháp lý.


  Hotline: 0909 854 850 hoặc 0979 006 722


   
  luatdhlaw

  luatdhlaw Chat với người nàyXếp hạng theo số tin rao Thành viên

  Tin:
  27 | Xem tất cả
  Được thích:
  0
  Điện thoại:
  số điện thoại

  Từ khóa

  :
  Chia sẻ trang này
Đang tải...